Hệ thống trợ giúp thông minh STILL iGo Pilot

 

Hệ thống trợ giúp người lái thông minh

 

Chức năng tự định vị và dẫn hướng iGo Pilot Navigation và chức năng an toàn iGo Pilot Safety kết nối địa hình đặc thù của nhà kho với chiếc xe nâng VNA chạy trong nó. Giao diện iGo Pilot Navigation kết nối với hệ thống quản lý kho bãi WMS (Warehouse Management System) và phối hợp các quy trình vận hành như một hệ thống tổng thể thông minh. Kết quả là, chiếc xe nâng biết chính xác vị trí pallet nào cần đi đến, giảm thời gian chết cho người vận hành. Khi người vận hành xác nhận đơn hàng tiếp theo, chiếc xe nâng tự tìm đường đi tối ưu. Nhờ vào hệ thống an toàn iGo Pilot Safety đã cài đặt sẵn bản đồ kết cấu nhà kho, xe nâng tự kiểm soát các vị trí nguy hiểm, tự điều chỉnh độ nâng hạ và tốc độ phù hợp. Khi xe nâng VNA đi đến vị trí pallet cần thiết, hệ thống iGo Pilot Navigation sẽ tự dừng chính xác tại vị trí theo đơn hàng đã nhận. Khi nhiệm vụ hoàn thành, thông tin xác nhận sẽ được gửi về hệ thống WMS để tránh xảy ra lỗi sai sót như lấy nhầm hàng, đặt pallet nhầm vị trí kệ. Kết quả là sự cải thiện rõ rệt năng suất bốc xếp và mức độ an toàn vận hành.

  • Phù hợp cho nhiều ứng dụng: STILL iGo pilot có thể đọc được cả mã vạch (barcode) lẫn chip nhận dạng vô tuyến RFID
  • Cấu hình tùy biến cao: hệ thống có thể đáp ứng cho từng trường hợp cụ thể tùy theo từng loại hình kho hàng có lối đi rất hẹp Very Narrow Aisle
  • Tối ưu hóa điều kiện làm việc: khi làm việc riêng lẻ giữa các kệ hàng, quá trình tìm kiếm vị trí pallet thủ công và lãng phí việc đi lại sẽ làm chết nhiều thời gian của người lái và nhanh chóng tăng nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự

 

iGo pilot navigation

Hệ thống định vị và dẫn hướng tự động 

Hệ thống định vị iGo Pilot Navigation dẫn hướng cho người vận hành xe nâng VNA đi theo lộ trình phù hợp đến vị trí pallet mong muốn. Điều này trở thành hiện thực nhờ bản đồ vị trí kệ hàng 3 chiều thể hiện không gian kho được cài đặt trong xe nâng VNA. Bằng cách so sánh vị trí xe với hệ tọa độ trong bản đồ, chiếc xe tự xác định được vị trí của nó trong lối đi. Hệ thống định vị iGo Pilot Navigation giúp thay đổi hành vi lưu kho, lấy pallet và nhặt hàng lẻ. Ngay khi một đơn hàng được gửi đến, hệ thống tự xác định lộ trình tối ưu theo cả phương ngang và thẳng đứng để đi đến vị trí pallet nhanh nhất. Khi nhìn vào vào màn hình điều khiển, người vận hành cũng thấy được vị trí hiện tại của mình tương quan với điểm đến. Anh ta chỉ di chuyển xe theo hướng đã được chỉ ra. Nếu anh ta đi nhầm vào dãy kệ khác, màn hình sẽ hiện cảnh báo cho anh ta.

  • Năng suất cao: Xe nâng VNA tự động dẫn hướng đến vị trí pallet theo lộ trình tối ưu, không phụ thuộc vào kinh nghiệm hay kiến thức của người vận hành

  • Dễ sử dụng: điểm đến được nhập vào bằng máy quét mã vạch, giao diện nhập liệu hoặc trực tuyến từ hệ thống quản lý kho WMS, và quá trình bắt đầu chỉ bằng một động tác của người vận hành

  • Chính xác một cách thông minh: xe nâng VNA di chuyển chính xác đến vị trí pallet mong muốn, với khả năng hạn chế chuyển động của nĩa nâng khi không cần thiết, để ngăn ngừa các sai sót khi thả hoặc xúc pallet

iGo Pilot Navigation: Công nghệ

Đi dọc theo lối đi giữa các hàng kệ, xe nâng lối đi rất hẹp VNA liên tục xác định vị trí hiện tại của mình. Nó cũng đo lường khoảng cách đã đi được và xác định vị trí của mình nhờ sử dụng các điểm tham chiếu. Có hai công nghệ được sử dụng để xác định các điểm tham chiếu trong hệ thống STILL iGo Pilot: chip vô tuyến RFID hoặc mã vạch (barcode).

Công nghệ RFID:

Các con chip RFID (đường kính 8 mm, dài 23 mm) được chôn xuống các lỗ khoan trên sàn ở các khoảng cách phù hợp và hoạt động như các điểm tham chiếu. Chúng có khả năng chống ẩm. Sau khi được chôn xuống sàn kho, các lỗ khoan được bịt kín lại. Hai ăng ten quét RFID lắp trên xe nâng VNA sẽ quét và đọc các chip RFID dọc theo hành trình của nó. Các tín hiệu này cung cấp vị trí hiện tại của xe. Xe nâng VNA xác định vị trí chính xác của nó nhờ sử dụng các tín hiệu này kết hợp với số liệu đo khoảng cách của nó.

Công nghệ mã vạch:

Bền, chống trầy xước, các nhãn mã vạch thể hiện cả khu vực kệ hàng và các khung kệ. Chúng được gắn lên khung kệ hàng ở độ cao khoảng 500 mm về cả hai bên lối đi. Sử dụng các máy quét mã vạch quang học, xe nâng VNA định vị được các mã vạch ngay cả ở tốc độ di chuyển tối đa. Sau đó nó tính toán chính xác vị trí của mình giữa các giá kệ nhờ kết hợp giữa thông tin trên mã vạch như là các điểm tham chiếu và hệ thống đo lường khoảng cách di chuyển của xe. Công nghệ mã vạch được sử dụng khi có yêu cầu về độ chính xác cao.

 

iGo pilot navigation: Giao diện

Xe nâng VNA sử dụng chính xác hệ tọa độ của nhà kho khi lư trữ và lấy hàng. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hệ thống quản lý kho bãi WMS, hoặc hệ thống ERP của doanh nghiệp, cũng như mức độ thuận tiện mong muốn, Quý khách có thể chọn lựa các kiểu kết nối sau đâ cho hệ thống iGo Pilot Navigation:

 

1. Nhập liệu thủ công:

Người lái nhập vị trí pallet của từng vị trí riêng theo quy định hệ tọa độ của nhà kho đã lưu trong bản đồ hệ thống của xe nâng VNA. Màn hình giao diện của hệ thống iGo pilot navigation sẽ chuyển đổi các tọa độ cho xe và cài đặt lộ trình tối ưu. Không cần kết nối với hệ thống WMS hoặc ERP.

2. Nhập tọa độ bằng máy quét mã vạch:

Nếu tọa độ điểm đến của pallet được thể hiện ở dạng mã vạch (như là nhãn mã vạch in trên giấy tờ hoặc gắn trên kiện hàng, pallet), chúng có thể được đọc bằng một máy quét mã vạch cầm tay. Máy tính của xe nâng VNA và hệ thống iGo pilot navigation sẽ chuyển đổi các tọa độ cho xe và cài đặt lộ trình tối ưu. Không cần kết nối với hệ thống WMS hoặc ERP.

3. Truyền dữ liệu tọa độ điểm đến từ hệ thống quản lý kho bãi WMS:

Tùy thuộc vào độ phức tạp và thiết kế của hệ thống quản lý kho bãi WMS, cũng như yêu cầu mong muốn về mức độ thuận tiện (mức độ tự động hóa), hệ thống có thể cung cấp nhiều giải pháp. Ví dụ, người vận hành có thể chọn lựa đơn hàng mà mình muốn xử lý. Nhưng ở mức độ tự động hóa cao hơn, hệ thống sẽ tự tính toán trình tự thực hiện đơn hàng tối ưu dựa trên chiến lược lưu kho và có xem xét đến tình trạng đội xe.

4. Giải pháp riêng biệt cho từng khách hàng:

Các giải pháp “may đo” có thể tính toán cụ thể riêng biệt cho từng khách hàng dựa trên điều kiện vận hành kho và các nhu cầu vận chuyển cần thiết của từng doanh nghiệp.

tu van

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

XEM CHI TIẾT

 

iGo Pilot Safety

Hệ thống an toàn iGo Pilot 

Khi hệ thống iGo Pilot Safety được lắp đặt, cả việc vận hành an toàn và năng suất xếp dỡ của xe nâng VNA STILL đều được cải thiện rõ rệt. Các khu vực kệ hàng có lối đi rất hẹp nơi cần áp dụng các quy tắc an toàn sẽ được khai báo và xác định trước trong hệ thống. Một bản đồ không gian 3 chiều được khai báo cài đặt vào bộ nhớ của xe nâng VNA STILL. Bản đồ này được các chuyên viên kỹ thuật của TCID lập trình và cài đặt. Công nghệ này cho phép làm chủ hoàn toàn các chướng ngại vật trong hệ thống kệ hàng, tính toán khoảng cách khi phanh xe ở cuối các lối đi, tự hạn chế chiều cao nâng hạ ở những khu vực trần thấp, có trở ngại. Xe nâng liên tục xác định vị trí hiện tại của mình trên bản đồ. Khi di chuyển giữa các lối đi, xe nâng VNA tự xác định khu vực kệ hàng và các thông số, điều kiện làm việc của khu vực đó, và tự thích ứng với các điều kiện làm việc đó mà không cần sự can thiệp của người vận hành. Hệ thống iGo Pilot Safety luôn tuân thủ các điều kiện an toàn đã cài đặt sẵn.

  • An toàn: nhờ các chức an toàn, iGo Pilot Safety bảo vệ hàng hóa, kệ hàng, trang bị trong kho và bản thân xe nâng VNA khỏi các hư hại

  • Luôn sẵn sàng làm việc: giảm thời gian ngừng xe nhờ tránh được các va chạm và việc sửa chữa khắc phục

  • Hiệu quả: Nhờ công việc đã đơn giản đi nhiều, người vận hành có thể tập trung vào nhiệm vụ chính là xếp hàng và lấy hàng hoặc nhặt hàng lẻ.

iGo pilot safety: Các chức năng

nhờ các chức an toàn, iGo Pilot Safety bảo vệ hàng hóa, kệ hàng, trang bị trong kho và bản thân xe nâng VNA khỏi các hư hại

Hỗ trợ phanh động lực

Xe nâng sẽ tự tính toán khoảng cách đến cuối lối đi, tham chiếu đến tốc độ di chuyển hiện tại, để tính ra thời điểm bắt đầu phanh xe lại tối ưu nhất. Ưu điểm: Năng suất cao nhất do tốc độ di chuyển được tự động tính toán và điều chỉnh tối ưu.

Giới hạn chiều cao

Bản đồ với các chướng ngại vật như đèn, đường ống cứu hỏa, thanh giằng tăng cường, khu vực trần thấp … được cài đặt sẵn giúp xe nâng VNA tự tính toán và giới hạn các động tác nâng hạ. Lợi ích: An toàn hơn, tận dụng được các khu vực trước đây không hoạt động được.

Giới hạn tốc độ di chuyển

Bản đồ với các chướng ngại vật trên sàn như các khe co giãn, đường nứt … được cài đặt sẵn giúp xe nâng VNA tự tính toán và giới hạn tốc độ di chuyển. Lợi ích: An toàn hơn, giảm hư hỏng cho bánh xe, hàng hóa.

Khóa chức năng quay xe

Chức năng quay xe sẽ bị khóa khi đang còn ở trong lối đi của kệ hàng để tránh va chạm với hàng hóa và kệ hàng.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay